Home / Tin tức / Những nguyên nhân gây mất an toàn lao động mà chúng ta nên biết

Những nguyên nhân gây mất an toàn lao động mà chúng ta nên biết

Trong bất cứ một ngành nghề nào thì cũng có thể tiềm ẩn những nguy cơ tại nạn nguy hiểm cho con người. Có thể nguyên nhân do chủ quan, do máy móc hư hỏng,….Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số nguyên nhân gây mất an toàn lao động mà chúng ta nên biết và cách phòng tránh.

Các nguyên nhân gây mất an toàn lao động
Có rất nhiều nguyên nhân gây mất an toàn lao động. Đầu tiên là do sự chủ quan của người lao động, do sức khỏe không đảm bảo, do yếu tố tâm lý, lơ là trong quá trình lao động dẫn đến bị gặp nguy hiểm. Nhiều người lao động chủ quan không mang theo các trang thiết bị bảo hộ hoặc tự ý vi phạm kỷ luật lao động rất dễ gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Tiếp theo, nguyên nhân gây mất an toàn lao động là máy móc, trang thiết bị làm việc không đảm bảo an toàn, không thường xuyên kiểm tra, bảo trì, lâu ngày hoạt động không còn tốt nên khi người lao  động làm rất dễ gặp tai nạn không đáng có. Hoặc cũng thể do việc tổ chức sản xuất không hợp lý, để các dụng cụ, máy móc không đúng nơi quy định, không gian làm việc không đảm bảo an toàn.

Môi trường làm việc có chứa các chất động hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Đây cũng là nguyên nhân chính trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất hóa chất, cơ khí,…

Biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động
Nếu không đảm bảo an toàn loa động thì hậu quả sẽ rất nặng nề. Trường họp nhẹ có thể gây bị thương, tổn thương nhẹ khiến người lao động bị hao hút sức khỏe, nặng hơn là mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng của gia đình và nặng nhất là gây từ vong, khiến người lao động mất đi tính mạng. Chính vì thế chúng ta cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động.

Để đảm bảo an toàn trong lao động chúng ta cần phải luôn thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật an toàn trong lao động, không để các vấn đề tâm lý, tình cảm khiến chúng ta mất tập trung, lơ là trong khi làm việc. Không tự ý vi phạm các quy trình kỹ thuật trong lao động.

Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy móc, trang thiết bị làm việc để kịp thời phát hiện các hư hỏng v à thay thế. Trang bị các thiết bị bỏa hộ cho người lao động để đảm bảo sức khỏe.

Cần xây dựng kế hoạch làm việc, biện pháp an toàn lao động, tập huấn cho người lao động những kỹ năng về an toàn lao động và vệ sinh môi trường làm việc. Người lao động cũng cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo an toàn lao động.

Lý do tại sao nên chọn AGK Safety làm đơn vị học an toàn lao động?

• Giảng viên của AGK là những  người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy, được Cục An toàn cấp chứng chỉ, có thể giảng dạy, đào tạo cho Cán bộ, Công nhân của các Doanh Nghiệp và có thể Huấn luyện cho những Cán bộ là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam bằng các ngôn ngữ như : Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc….
  • Bài giảng được các Giảng viên xây dựng phù hợp với yếu tố an toàn trong lao động tại từng Doanh nghiệp
  • Đội ngũ nhân viên của AGK nắm rõ pháp lệnh vệ an toàn vệ sinh lao động, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, nhanh chóng, kịp thời, chính xác.
  • Chúng tôi tự tin và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi chọn AGK Safety làm đơn vị học an toàn lao động cho doanh nghiệp bạn

Giấy Chứng Nhận Của Cục An Toàn Lao Động

Giấy chứng chỉ an toàn lao động do cục an toàn lao động cấp

Chúng tôi đã làm từng tổ chức giảng dạy cho  trên 1000 người lao động tại những đơn vị lớn như:

• Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Cát Linh
  • Công ty cổ phần kỹ nghệ Vietstar
  • Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang
  • Điện lực bình thuận
  • Công ty TNHH Mai Linh
  • Công ty TNHH Thành Bưởi
  • Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam
  • Công ty TNHH Viễn Thông TST….

AGK Safety đào tạo huấn luyện những gì?

• Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1:  Cán Bộ Quản lý.
  • Huấn luyện an toàn lao động nhóm 2 :  Cán bộ chuyên trách về An toàn vệ sinh lao động
  • Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 :  Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
  • Huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 :  Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định 1.2.3.5. bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc cho người sử dụng lao động
  • Huấn luyện an toàn lao động nhóm 5:  Người làm công tác y tế
  • Huấn luyện an toàn lao động nhóm 6:  An toàn vệ sinh viên.
  • Trung tâm kiểm định thiết bị

Bạn đừng ngừng ngại suy nghĩ và tốn nhiều công sức thời gian tìm hiểu tham khảo trên mạng, hãy liên hệ trực tiếp với AGK Safety:

• Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.
  • Chi phí chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

TRUNG TÂM KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG AGK

• Điên thoại : 028.36.10.18.18 – 0931.29.79.68 – 0983.225.725
  • Địa chỉ : 79 Đường số 1, Cityland Center Hills, P. 7, Q. Gò vấp, Tp.Hồ Chí Minh.
  • VPĐD  Hà Nội: Quốc lộ 1A, Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội.
  • Email: agkvietnam1 @ gmail, info@laodongviet.vn
  • Website: https://laodongviet.vn – http://daotaoviet.edu.vn