Home / Tin tức / Trách nhiệm của công nhân về đảm bảo an toàn lao động

Trách nhiệm của công nhân về đảm bảo an toàn lao động

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động khi làm việc thì không chỉ là nhiệm vụ của các nhà thầu, mà còn là nhiệm vụ của từng người lao động.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những trách nhiệm cụ thể về trách nhiệm của người lao động về đảm bảo an toàn lao động, mong rằng các bạn có thể tham khảo để nâng cao được ý thức của mình trong việc bảo đảm an toàn lao động.

Tuân thủ nội quy, quy định và pháp luật về an toàn lao động
Tất cả các công nhân khi tham gia lao động cũng đều phải tuân thủ những nội quy, quy định, pháp luật của nhà nước và nơi làm việc quy định, những quy định mà pháp luật đưa ra với mục đích đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng cho người lao động cho nên các bạn hoàn toàn phải tuân thủ những quy định này.

Tham giá khóa tập huấn về an toàn lao động
Đây là một việc làm rất cần thiết khi bạn bắt tay vào môi trường làm việc mới, tập huấn sẽ giúp cho bạn có biết thểm những cách bảo đảm an toàn cho bản thân của mình ở nơi làm việc mới.

Ở đây các bạn sẽ được các chuyên gia về an toàn lao động, hướng dẫn, tập huấn cách bảo vệ mình khi xảy ra những sự cố trong quá trình làm việc, điều khiển các thiết bị máy móc, trang bị cấc đồ dùng bảo hộ để đảm bảo an toàn cho người lao động. Điều này sẽ giúp cho các công nhân có thêm những kiến thức và phương pháp bảo đảm an toàn lao động khi bắt tay vào công việc của mình.

Ngăn chặn các nguy cơ trực tiếp gây mất an toàn lao động
Đây là nhiệm vụ của người lao động, cần phải thực hiện để đảm bảo để ngăn chặn những nguy cơ gây mất an toàn lao động, báo cáo kịp thời những người có trách nhiệm khi xảy ra các vụ tai nạn lao động hoặc tai nạn nghề nghiệp. Chủ động tham gia ứng cứu, khắc phục những sự cố tai nạn, xử lý kịp thời các sự cố, đồng thời ứng cứu khẩn cấp khi có lệnh của cơ quan có thẩm quyền.

Việc đảm bảo an toàn lao động có ý nghĩa rất lớn đôi với người lao động, chủ thầu và những người thân của người lao động, vì vậy, trong mỗi chúng ta, ai cũng cần phải tuân thủ những nội quy, quy định về an toàn lao động và có trách nhiệm cao khi tham gia lao động.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng các bạn có thể hiểu hơn, ý thức hơn về đảm bảo an toàn lao động để bảo vệ cho bản thân mình và những người xung quanh.